Nhà Thầu M&E - Điện Lạnh - PCCC Chuyên Nghiệp
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Điện Công Trình IIS
Tư vấn - Thiết kế - Thi công hạ tầng thông tin và điện văn phòng chuyên nghiệp

Hệ Thống Sàn Nâng Cho Phòng IT - Server

Sàn nâng là một trong những hệ thống không thể thiếu trong các phòng máy chuyên nghiệp, sàn nâng mang đến nhiều lợi ích trong quá trình vận hành, hoạt động của phòng quản lý thiết bị, quản lý cáp và các tính năng vật lý của nó.

Hệ thống sàn nâng cung cấp sự linh hoạt trong việc đi dây, chống cháy, đặt vị trí phần cứng và điều hoà không khí. Sàn nâng bao gồm các tấm vuông (600mm x 600mm) có thể thay thế lẫn nhau với các tấm có lỗ sàn cho việc điều dẫn luồng không khí lạnh hay có thể cắt bỏ để đi dây. Việc thiết kế này giúp bố trí linh động cáp dữ liệu, cáp nguồn và đường ống dẫn chất chống cháy FM200, Novace… cung cấp một môi trường an toàn cho người vận hành và bảo vệ hoạt động của phần cứng. Ngoài ra, việc thiết kế sàn nâng còn hướng tới mục đích tạo sự linh hoạt và hiệu quả cho các luồng không khí làm mát tới được các khối phần cứng

Tỷ lệ và cách bố trí các tấm lát sàn đục lỗ là các yếu tố chủ yếu trong việc duy trì áp suất tĩnh. Các tấm lát nên được đặt phía trước ít nhất là mỗi tủ Rack. Với môi trường mật độ cao hơn, các tấm lát sàn đục lỗ cần thiết phải đặt trước mỗi tủ Rack. Các tấm lát được phân loại theo diện tích hở của chúng, có thể thay đổi từ 25% (thông thường) cho tới 56% (cho luồng khí cao). Một tấm lát đục lỗ 25% cho ta xấp xỉ 500 feet khối một phút (cfm) ở mức giảm áp suất tĩnh là 5%, trong khi một tấm lát 56% cho ta tới 2000 cfm

Các tấm sàn nâng là loại khung kim loại có nhồi xi măng. Các tấm sàn nâng có khả năng chịu tải trọng tối thiểu 1000Kg/m2 cho khu vực phòng máy chủ, riêng vị trí đặt UPS và acquy yêu cầu 1500Kg/m2. Hệ thống sàn nâng nên được tuân theo các tiêu chuẩn chống cháy của toà nhà và tiêu chuẩn chung của sàn nâng.

TÁC DỤNG CỦA SÀN NÂNG:
 - Sàn kỹ thuật che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, ống kỹ thuật ngầm. Chúng sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn.
 - Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
 -  Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.
 -  Triệt tiêu bớt ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
 -  Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.
 -  Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn.