Nhà Thầu M&E - Điện Lạnh - PCCC Chuyên Nghiệp
Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Điện Công Trình IIS
Tư vấn - Thiết kế - Thi công hạ tầng thông tin và điện văn phòng chuyên nghiệp

Giải pháp hệ thống Camera IP độ phân giải megapixel hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu

Các hệ thống giám sát di động IP đã được phát triển lên đến độ phân giải cao megapixel. Tuy nhiên, khi ánh sáng yếu thì hiệu suất hình ảnh thấp vẫn còn là một vấn đề - điều này có nghĩa là lượng ánh sáng thu nhận được nhỏ hơn và ít điểm ảnh được ghi lên một cảm biến hình ảnh. Vậy liệu các camera giám sát megapixel đã sẵn sàng cho giám sát vào ban đêm, so với mô hình các hệ thống giám sát SD tương tự và làm thế nào để các yếu tố đó không ảnh hưởng đến hiệu suất.

 

Camera độ phân giải Megapixelđang là trào lưu phát triển mạnh, thúc đẩy công nghệ chuyển đổi sang IP và nâng cao nhu cầu cho việc lưu trữ. IMS Research cho biết trong một tuyên bố dự đoán: Đến năm 2015, camera giám sát an ninh độ phân giải megapixel sẽ chiếm hơn 70% camera an ninh.

Tuy nhiên, sản phẩm camera megapixel không phải là quá nóng khi ứng dụng cho các hệ thống ngoài trời với ánh sáng yêu ban đêm. Độ nhạy sáng được thử nghiệm với hàng triệu các điểm ảnh nhét vào cùng một miếng silicon, đòi hỏi kỹ thuật chuyên ngành như điều chỉnh mật độ điểm ảnh hoặc di chuyển điểm-điểm. Camera tương tự chuẩn SD có giải pháp để xử lý các hình ảnh ánh sáng yếu nhưng nhiều camera megapixel gần như không thể khắc phục nổi điều kiện ánh sáng thấp.

Tất cả các máy ảnh, camera giám sát yêu cầu một số trị ánh sáng tiêu chuẩn để hoạt động, ngoại trừ những hình ảnh nhiệt. Tùy thuộc vào môi trường, đó là khó khăn để đảm bảo một số lượng của ánh sáng trong suốt toàn bộ khung cảnh. "Có một số camera analog có thể quan sát chỉ bằng cách sử dụng ánh sáng bầu trời sao

Một số khách hàng cần độ phân giải megapixel cho các khu vực mờ, có thể yêu cầu chiếu sáng bổ sung cho kết quả tốt nhất. Trong khi kỹ thuật giám sát ánh sáng thấp đang được tập chung phát triển mặc dù nó không phải luôn luôn cần thiết. Ứng dụng cụ thể bao gồm cả các khu vực nơi mà khi chi phí lắp đặt và sử dụng thêm ánh sáng bù là tốn kém hoặc khó khăn để cài đặt, đòi hỏi việc sử dụng camera ánh sáng thấp. Không phải tất cả những nơi có giám sát video yêu cầu 24 giờ đoạn phim chất lượng cao. Chiếc máy ảnh trung bình là đủ tốt cho hầu hết các ứng dụng điều này hạn chế nhu cầu về camera giám sats trong ánh sáng thấp.
IP ban đêm sẵn sàng
Để cài đặt yêu cầu theo dõi ánh sáng thấp, một vài điều phân biệt máy ảnh megapixel. "Đó là nhiều hơn chỉ các bộ cảm biến hình ảnh,." Mesnik. "Bên cạnh cảm biến có độ phân giải cao, bạn cần phải có một ống kính tốt, điện tử khuếch đại tín hiệu video và giảm tiếng ồn ở mức thấp ánh sáng, và độ tin cậy. Bạn cũng cần một công cụ nén tốt cung cấp cho mất ít hơn ở tốc độ khung hình cao. "

Không có câu hỏi rằng máy ảnh mạng tìm kiếm tuyệt vời trong ngày. Trong ngày, khi ánh sáng mặt trời cung cấp một thông lượng mạnh mẽ của các photon, thậm chí điểm ảnh rất nhỏ là đủ để tạo ra hình ảnh tuyệt vời, "ông Omer Yanai, Site Manager, Vumii hình ảnh. "Tuy nhiên, vào ban đêm, khi có rất ít ánh sáng, các điểm ảnh có kích thước nhỏ của máy ảnh megapixel không thể làm điều đó." Analog IP trumps hình ảnh ban đêm. Một ngày / đêm máy ảnh SD ably cung cấp bất kỳ thời gian trong ngày, chỉ đơn giản bằng cách chuyển đổi một IR cắt lọc hoặc tắt. Không có chuyển đổi kỳ diệu cho máy ảnh megapixel vào ban đêm.

Megapixel máy ảnh có thể được xử lý ban đêm, nhưng chỉ theo một số điều kiện. Ghi nhận ở tỷ lệ khung hình đầy đủ là có thể, nhưng nhược điểm là tiếng ồn, đặc biệt là cho các bộ cảm biến CMOS. Tốc độ màn trập có nhiều ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, như một màn trập chậm làm tăng lượng ánh sáng, "ông Alf Chang, a & tư vấn và cài đặt một cựu. "Tuy nhiên, điều này tạo ra bóng mờ và hiện vật chuyển động, do đó, nó phụ thuộc vào việc người dùng có thể chấp nhận một hình ảnh ồn ào để ghi tỷ lệ khung hình đầy đủ."

IP mã hóa sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất mạng camera cho video, mà có thể là rất quan trọng cảnh quay vào ban đêm. "Số hóa và nén một mất mát gây ra hình ảnh chi tiết, đặc biệt là trong một cảnh năng động, nơi có rất nhiều phong trào", Yanai nói. "Khi giao dịch với một môi trường tĩnh và thực hiện một nhiệm vụ phát hiện, bằng cách sử dụng một tỷ lệ khung hình trung bình ít hơn 15 fps, nén H.264 sẽ cung cấp một nén video rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi giao dịch với một nhiệm vụ nhận dạng, từ một khoảng cách dài trong một môi trường năng động, video analog là cần thiết để hoàn thành công việc. "

Thiết bị ngoại vi
Hình ảnh cảm biến
Máy ảnh hiệu suất phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần. Tuy nhiên, trong thế giới video IP, cảm biến hoạt động không xác định tất cả mọi thứ, như bộ vi xử lý mạnh mẽ có thể xử lý các thuật toán phức tạp hơn.

Nói chung, không có sự khác biệt giữa mạng và máy ảnh tương tự cho máy ảnh nhạy cảm. Khi tăng độ phân giải của máy ảnh, độ nhạy của nó giảm nghịch ", ông Alex Iida, PM Giải pháp an ninh, APAC chuyên nghiệp, Sony Electronics. "Xu hướng thị trường là nhìn thấy một gia tăng trong nhu cầu cho mạng máy ảnh HD."

Cho dù là một máy ảnh tương tự hoặc IP có thể không nhất thiết ảnh hưởng đến hiệu suất ánh sáng thấp. "Cảm biến hình ảnh lựa chọn làm cho một sự khác biệt lớn hơn", Chang nói. "Đối với megapixel hình ảnh CMOS cung cấp điểm ảnh nhiều hơn, nhưng ít nhạy cảm ở mức 50 decibel (dB). CCD cảm biến nhạy cảm hơn và có mức độ tiếng ồn tốt hơn 70 dB, nhưng chỉ đi lên đến 2 megapixel (1080 p). Một CCD 2-megapixel cần có một chip lớn hơn định dạng, nhiều quyền lực hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn, đó là không thực tế nếu IR LED trong hỗn hợp. IR megapixel hình ảnh có thể thực hiện được, nhưng đòi hỏi phải có lỗ thông hơi hoặc nhà ở một thiết kế duy nhất cho tản nhiệt. "

Tuy nhiên, các loại cảm biến sẽ ảnh hưởng đến các bộ lọc tiếng ồn. Cảm biến CMOS có tồi tệ hơn-ánh sáng hiệu suất thấp hơn so với CCD, nhưng có giá rẻ hơn. "Nếu bạn muốn có hiệu suất cao, tìm một CCD với một số loại chế biến khéo léo cho biết thêm rằng tiếng ồn lọc," ông Michael Brown, MD VideoControlRoom, một tích hợp hệ thống của Úc. "Điều này cho hiệu suất lớn nhất vào ban đêm, mặc dù mong đợi một phí bảo hiểm giá."

Các định dạng cảm biến phổ biến nhất cho máy ảnh có độ phân giải cao là những cảm biến 1/3-inch 1/2-inch và. "CCD và CMOS đều có điểm mạnh và điểm yếu duy nhất, cung cấp lợi thế trong các ứng dụng khác nhau. Một nửa inch cảm biến CMOS được sử dụng trong nhiều máy ảnh có độ phân giải cao, bởi vì họ cung cấp tốt hơn khả năng ánh sáng thấp, có phạm vi năng động và tốt hơn signalto tiếng ồn tỷ lệ hơn so với cảm biến CCD, "Mesnik nói.

Nhiệt độ màu sắc cho CCD là chính xác hơn, trong khi CMOS phản ứng chậm hơn với ánh sáng và không nắm bắt được nhiệt độ màu sắc tốt nhất, Chang cho biết. Sự khác biệt trong chế biến được phủ nhận với ánh sáng phụ trợ IR, như tiếng ồn từ màu sắc được lấy ra để hình ảnh đen và trắng.

From VietBuyer.